OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Monday, June 21, 2010
รายงานสรุปงานสังสรรค์รุ่น OSK80 วันที่ 20 มิ.ย. 53 รายงานสรุปงานสังสรรค์รุ่น OSK80 วันที่ 20 มิ.ย. 53
By virasak @ 10:41 AM :: 3103 Views :: 1 Comments :: Article Rating
 

ถึงเพื่อนร่วมรุ่นทุกท่าน
งานสังสรรค์ใหญ่ประจำปี ของศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯรุ่นที่ 80 ของพวกเรา ก็สำเร็จลงด้วยความเรียบร้อยด้วยดี  โดยคณะกรรมการจัดงานสังสรรค์ที่มาประชุมครั้งสุดท้าย ที่บ้านกตพลฯ นั้น ก็มีตามภาพ ได้แก่สำหรับในวันงานสังสรรค์ วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2553 มีสุวัสดิ์ ลิมโปดมเป็นประธานจัดงานสังสรรค์ประจำปี


ในงานสังสรรค์วันนี้ คุณครูของพวกเราเมื่อ 50 ปีก่อน ให้เกียรติมาร่วมงานสังสรรค์รุ่นเรา มากกว่า 20 ท่านมีทั้งคุณครูประจำ และ ครูฝึกสอนในสมัยนั้น ก็มาร่วมงานด้วย โดยดิเรก วงศ์ชินศรี ได้กรุณานำไม้เท้า ที่ตั้งเป็นโต๊ะนั่งพักได้ มามอบให้แก่คุณครูทุกคน ส่วนมานิตย์ อติวานิชยพงศ์ ก็สั่งผลิตสินค้าของศรีไทยซุปเปอร์แวร์ มามอบให้แก่คุณครูทุกคนเช่นกัน ในนามของเพื่อนร่วมรุ่น ก็ต้องขอบคุณเพื่อนทั้งสองเป็นอย่างมาก คุณครูที่มาร่วมงานเป็นใครบ้าง โปรดดูจากรูปกันเอาเองครับ


ในงานนี้ ครูที่มีอายุมากที่สุด คือ คุณครูพังงา เทียนทอง ขณะนี้อายุก็เกือบ 90 ปีแล้ว ท่านมีสุขภาพดีมากสำหรับคนในวัยของท่าน ท่านเดินได้คล่องแคล่ว ท่านได้เล่าให้ฟังตอนเดินไปส่งท่านที่รถของดิเรกฯ ที่ช่วยบริการรับ-ส่งว่า ท่านพยายามเดินให้ได้วันละอย่างน้อย 500 ก้าว ท่านเดินทุกวัน จนกระทั่งปัจจุบัน จึงไม่ค่อยมีปัญหาด้านสุขภาพมากนัก ท่านได้กล่าวอำนวยพรให้พวกเราทุกคน ให้มีสุขภาพดีเหมือนท่าน และ หวังว่าปีหน้าจะได้พบพวกเราอีก


ต่อจากนั้น เพื่อนรุ่นเรา ปัจจุบันเป็นโหรชั้นแนวหน้า ระดับ 1 ใน 5 ของโหรไทย ที่มีคำพยากรณ์น่าเชื่อถือไม่มั่วเหมือนโหรทั่วไป คือ โหร
กรหริศ บัวสรวง ได้มาพยากรณ์เหตุการณ์บ้านเมือง พร้อมทั้งพยากรณ์เรื่องมหันตภัยในอนาคต โดยเฉพาะในปี 2012 หรือ ปี2555 ว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายแรงของโลก และ ของประเทศ อีกทั้งจะมีผลต่อเนื่องไปอีกประมาณ 6 ปี ถึงประมาณปี2561 ทุกคนจะต้องไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต สำหรับเรื่องน้ำท่วมกรุงเทพฯในอนาคตนั้น โหรกรหริศฯ ยืนยันว่า จะต้องเกิดขึ้นแน่นอนเพื่อนและครูก็ตั้งใจฟังอย่างดี ดูตามภาพ
งานสังสรรค์ในวันนี้ ทุกคนมีจิตใจชื่นบานดี ดูจากภาพได้เลย ในช่วงบรรยากาศที่แจ่มใสบรรยากาศที่สดชื่นแจ่มใสนี้ มิใช่อะไร เพราะเพื่อนเราหมอประพันธ์ พัวพงศกร แม้ตัวอยู่ไกลถึงสหรัฐอเมริกา ก็ช่วยจัดทำ DVD ที่ใส่บรรยากาศเก่าๆ สมัยเมื่อ 50 ปีก่อน พร้อมเพลงประจำโรงเรียน จึงทำให้บรรยากาศงานสังสรรค์สนุกสนานชื่นมื่นมากขึ้น ต้องขอขอบคุณหมอประพันธ์ฯเป็นอย่างมากครับ
ในวันนี้ ก็มีการเลือกตั้งประธานรุ่นคนใหม่ ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ เลือกหมอซื่อตรง เจียมจรรยา เป็นประธานรุ่นคนต่อไป และ ก็ต้องเชิญมากล่าวรับตำแหน่งตามธรรมเนียม


ตลอดงานนี้ วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ ได้ขอแรงให้ลูกน้องจากที่ทำงานบริษัท ซีพีฯให้มาช่วยถ่ายวิดีโอ(ภาพเคลื่อนไหว) และ ถ่ายภาพนิ่งเดี่ยวลงเว็บไซต์ด้วย ผม (มงคล-กริช) เลยลดภาระในการถ่ายภาพลงได้มาก ผมถ่ายภาพบางส่วนมาทำสรุปข่าวให้เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ รวมทั้งเพื่อนๆที่มีภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้ในวันนี้ได้ทราบเรื่องของรุ่น และ ได้ช่วยฝ่ายลงทะเบียน (สรสิทธิ์ฯ และ พนม) โดยช่วยเขียนชื่อเพื่อนๆที่มาร่วมงานทุกคนปิดหน้าอก เพื่อให้เพื่อนๆ และ คุณครูนึกออกว่า ใครชื่ออะไรกันบ้าง เพราะแม้เวลาเพิ่งผ่านไปไม่นานนัก แต่ก็ผ่าน
มาเกือบ 50 ปีแล้ว บางคนก็หน้าตาเปลี่ยนไปมากโปรดดูภาพรวมของครู และ เพื่อนร่วมรุ่นที่มาร่วมงานครับพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ 


รูปและเรื่องรายงานย่อโดย มงคล กริชติทายาวุธ

Comments
comment By Pramote @ Wednesday, June 30, 2010 12:13 PM
งดงามและน่าซาบซึ้งใจ เกินคำบรรยาย

Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80