OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Tuesday, August 17, 2010
จดหมายข่าวจากประธานรุ่นฯ (แก้ไขเพิ่มเติม 25/8/53) จดหมายข่าวจากประธานรุ่นฯ (แก้ไขเพิ่มเติม 25/8/53)
By virasak @ 8:48 AM :: 1749 Views :: 0 Comments :: Article Rating
 

เพื่อนๆทั้งหลาย
     เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ที่ผ่านมา มีเพื่อนๆไปร่วมสังสรรค์ประจำเดือนที่โรงแรมเอเซียประมาณ 20 คน บรรยากาศคึกคักพอสมควร อาหารก็อร่อย เพลงก็โอ เดือนหน้าอยากให้พวกเราไปพบปะกันอีก ยังจัดอยู่ที่เดิม น่าจะเป็นวันที่ 10 กันยา ถ้าไม่ถูกต้องมงคลช่วยแก้ให้ด้วย

เราได้พูดคุยกันเรื่องต่างๆตามอัธยาศัย แต่มีเรื่องพิเศษ 2 เรื่อง คือเรื่องหนังสือ บันทึก นึกได้เอง ของพระพุทธทาส ที่มงคล กริชฯ ได้มีใจเป็นกุศล นำหนังสือดังกล่าวมาบริจาคให้รุ่นเป็นจำนวนร้อยกว่าเล่ม เพื่อให้พวกเราได้อุดหนุนซื้อหาไว้เพื่ออ่านเอง หรือเพื่อเป็นธรรมทานให้บุคคลอื่นๆที่เราอยากจะให้ จะให้เล่มละเท่าใด ก็ตามแต่ศรัทธา (ราคาหน้าปกเมื่อปี 2549 @280.-บาท) รู้สึกว่าพวกเราจะให้กันเล่มละประมาณ 200 บาท ซึ่งผมก็เห็นด้วย ถ้าขายหมดก็จะได้เงินเข้ารุ่นสองหมื่นกว่าบาท ขณะนี้ มีหนังสืออยู่ที่ผมอีก 60-70 เล่ม ที่มงคลฝากไว้ 100 เล่มที่ผม ผมได้ช่วยรับไว้และสามารถขายไปได้แล้ว 30-40 เล่ม ได้เงินมาประมาณ 7 แปดพันบาท แล้วจะรวบรวมส่งให้เหรัญญิกรุ่นต่อไป ส่วนที่เหลืออยากจะเชียร์ให้พวกเราที่มีใจเป็นกุศลอยากจะให้ธรรมทานแก่ผู้ใหญ่หรือผู้ที่เรารัก รีบแจ้งความประสงค์มา เดี๋ยวจะหมดแล้ว หนังสือดีจริงๆ ขอบอก สวยงาม และมีคุณค่าและสาระควรแก่การให้และเก็บไว้เป็นสมบัติ เป็นลายมือของท่านพุทธทาสเอง บันทึกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของธรรมะ เริ่มตั้งแต่ปี 2495 จนหลังจากนั้นอีกตั้งหลายๆปี
     ดิเรก ว่าอย่างไร เห็นชอบเรื่องวัดเรื่องวาและธรรมะ รีบแจ้งด่วน จะเอากี่สิบเล่ม
     
     เรื่องที่สองก็เกี่ยวกับว่า เราอยากจะพบปะกันประจำเดือนในช่วงเวลามื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ได้มีการโหวดกัน ปรากฏว่า ได้เสียงพอๆกัน เลยยังหาข้อสรุปกันไม่ได้ ตกลงก็จัดมื้อเย็นไปก่อน จนกว่าจะมีมติใหม่
     
     เรื่องกอล์ฟประจำเดือน ตกลงจะพบกันที่สนาม ท.บ. ทีออฟเที่ยง กินข้าวประมาณ 11 โมง  วันพฤหัสที่ 26 สิงหานี้ จองสนามไว้แล้ว ไปดวลกันหน่อยนะครับ นักกอล์ฟทั้งหลาย ถูกๆ ไม่ถึงพัน ได้กินข้าว 2 มื้อ แถมตีกอล์ฟอีก 18 หลุม ค่าแคดดี้รวมอยู่เสร็จ
     ฝากมงคลช่วยสรุปเป็นทางการ และส่งให้สรสิทธิ์เพื่อทำเป็น memo ถึงเพื่อนๆด้วย
     
     หลังจากออกข่าวเรื่องหนังสือพระพุทธทาสไปเพียงครึ่งวัน ปรากฏว่าได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนผู้มีใจเป็นกุศลหลายคน ที่ยืนยันมาแล้วที่จะช่วยซื้อหนังสือเพื่อนำเงินเข้ารุ่นขณะนี้ก็มีเพื่อนทั้งสามดังชื่อที่จั่วหัวไว้ ขอขอบคุณมากๆและขออนุโมทนาสาธุด้วย ชยาทิตย์ 5 เล่ม ดิเรก 5 เล่ม อุดม 10 เล่ม รวมเป็น 20 เล่ม เพราะฉะนั้นขณะนี้เหลือเพียง 40 กว่าเล่ม ผู้ใดอยากได้รีบสั่งจองด่วน เพราะหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 200 เท่านั้น (ราคาหน้าปก 280) แล้วยังได้มอบธรรมทานแก่ผู้ที่เรารักและเคารพด้วย
     
     วิธีการชำระเงิน ในกรณีที่จะมารับหนังสือเองที่ บ.ห้างยาไทย 1942 จก. ที่ กม.9 ถนนสุขสวัสดิ์ ราษฎร์บูรณะ โทร. ถามทางที่ 0-2427-0020 ก็ชำระพร้อมรับหนังสือได้เลย ติดต่อคุณเหมียวหรือคุณวา ที่ออฟฟิศห้างยาไทยได้เลย ส่วนของชยาทิตย์ อยู่ถึงขอนแก่น เรื่องโอนเงินให้รุ่นคงจะสะดวกอยู่แล้วที่เหรัญญิกชาตรี ศิริพาณิชย์กร ธนาคารกรุงไทย สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เลขบัญชี 007-1-31693-0 ติดแต่ว่าจะรับหนังสืออย่างไร สะดวกวิธีไหน ชยาทิตย์ช่วยแนะนำมาด้วย บอกที่อยู่ที่ชัดเจนที่สุดมาให้ก่อน อาจจะมีเซลล์ของบริษัทฯผ่านไปทางนั้น จะได้ฝากไปให้ แต่อาจจะช้าหน่อยก็น่าจะโอเคนะครับ ของอุดมไม่มีปัญหา เพราะได้นัดกันแล้วจะไปรับเองพร้อมชำระเงินในวันพฤหัสที่ 19 นี้ที่ ห้องเซ็ลล์วิทยา ภาควิชาพยาธิวิทยา ชั้น 4 ตึกหน้า ปีกซ้าย โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนคนอื่นๆถ้าสะดวกที่ ร.พ.รามาฯ ก็โทรนัดกับผมได้ที่ 089-774-0894 เพราะผมเข้าที่ รามาฯสัปดาห์ละ 2 ครั้งอยู่แล้ว

     
     งานนี้ถ้าขายหมดจะได้เงินเข้ารุ่นสองหมื่นกว่าบาท ต้องขอขอบคุณมงคล กริชฯที่ได้กรุณามอบหนังสือดีๆให้กับรุ่นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ อนุโมทนาอีกครั้งครับ

หมอซื่อตรง

แจ้งแก้ไขเพิ่มเติม วันที่ 25 ส.ค. 53
    
ขอแจ้งว่า เราได้เงินเข้ารุ่นอีก 20,000 บาทแล้วเมื่อวานนี้เองจากการที่ผมได้ขายหนังสือพระพุทธทาสที่มงคล กริชฯได้กรุณามอบให้รุ่นไว้จำหน่ายเพื่อเอาเงินเข้ารุ่นฯ 100 เล่มหมดเรียบร้อยแล้ว ขอแสดงความยินดีกับกองทุนรุ่นของเราซึ่งเหรัญญิกช้างได้รับไว้เรียบร้อยแล้ว และขออนุโมทนาในความกรุณาของเพื่อนมงคลฯ ด้วย  เราคงจะต้องหาทางหาเงินเข้ารุ่นฯอีกสักจำนวนหนึ่ง อย่างน้อยก็ให้ได้ประมาณ 200,000 เพื่อจะได้มีดอกผลไว้ใช้จ่ายบ้าง มิฉะนั้น ก็จะร่อยหรอไปเรื่อยๆตามจำนวนเพื่อน, พ่อแม่ของเพื่อน, และครูบาอาจารย์ที่สิ้นอายุขัยไปถี่ขึ้นในช่วงนี้ และกองทุนรุ่นฯก็จะไม่พอช่วยงานในที่สุด ใครมีไอเดียเด็ดอะไรในการหาเงินนอกจากจะขอบริจาคทื่อๆแบบที่แล้วมาก็แจ้งมาได้เพื่อคณะกรรมการจะได้พิจารณาในการประชุมครั้งต่อไป

หมอซื่อตรง/ประธานรุ่นฯ

Comments
Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80