OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Tuesday, November 30, 2010
ข่าวสารสมานมิตร สก.80 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2553 ข่าวสารสมานมิตร สก.80 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2553
By virasak @ 4:59 AM :: 2992 Views :: 0 Comments :: Article Rating
 

ข่าวสารสมานมิตร สก. 80 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2553
 
.....มาแล้วครับ"ข่าวสารสมานมิตร" มาพร้อมกับ"กระหร่องเทศ"ในรูปแบบใหม่ ตามที่ประธานรุ่นมอบหมาย....เริ่่มด้วย วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ ส่งข่าวขอหารือเพื่อนๆว่า อาจารย์สิริเพ็ญ ชัยรัตน์ ซึ่งปัจจุบันนี้ท่านอยู่บ้านคนเดียว มีปัญหาเรื่องการหาอาหารการกิน เพราะหลานจะพาออกไปซื้อให้เดือนละครั้งใส่ตู้เย็นไว้ ถ้าอาหารหมดก่อนวันที่หลานจะมาหา ก็ต้องพึ่งเพื่อนบ้าน แต่เกรงใจที่จะวานซื้อให้ จึงอยากได้รถไฟฟ้าขับออกไปซื้ออาหารที่ปากซอยหมู่บ้าน(ประมาณ2 กม.)ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูของเรา ในวาระที่เป็นครูกับศิษย์มาครบ 50 ปี หมอซื่อตรง เจียมจรรยา ประธานรุ่น จึงแจ้งให้เพื่อนๆร่วมด้วยช่วยกันลงขันซื้อรถสามล้อไฟฟ้าให้อาจารย์ ในราคาคันละประมาณ 34,000บาท เพียงไม่กี่วันมีเพื่อนๆแสดงความจำนงมาสิบกว่าคนแล้ว หากได้ครบตามที่ต้องการแล้ว และมีเงินเหลืออยู่ จะนำเข้ากองทุนของรุ่นเพื่อนำไปช่วยเหลือครูบาอาจารย์และเพื่อนๆที่เดือดร้อนรวมทั้งใช้ในกิจกรรมอื่นๆของรุ่น เพื่อนๆที่จะช่วยกัน ให้โอนเงินเข้าบัญชีกองทุนของรุ่นในนามของ ชาตรี ศิริพานิชกร ธนาคารกรุงไทย สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บัญชีเลขที่ 007-1-31693-0 หลังจากโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว ให้โทรแจ้งหรือส่ง SMS ไปที่เบอร์ 0811713036 เพื่อชาตรีฯ จะได้ทำบัญชีเงินรับโอนได้ถูกต้องต่อไป.....เท่าที่ผ่านมาเพื่อนเราที่หมั่นชวนภรรยาและลูกไปเยี่ยมอาจารย์ที่บ้านพร้อมอาหารการกินบ่อยๆคือ ณัฐ บุญอารักษ์ โดยที่อาจารย์ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นลูกศิษย์รุ่น80เหมือนกัน คราวหลังอย่าลืมเรียนท่านล่ะ........สุวิทย์ ดวงพิชชากุล(บุ้นเกียน แซ่ด่าน) ไปๆมาๆระหว่างประเทศไทยกับสหรัฐอเมริกา แต่ตอนนี้อยู่ที่ประเทศไทยส่งข่าวมาว่า หลังจากจบมศ. 2 ได้สองสามปี ก็ไปอยู่ที่นั่น  พูดถึงเพื่อนเก่าๆหลายคน คือ สุธี เมธาดิลกกุล,ศุภชัย (เชิดชัย) หาญเจนลักษณ์, นคร อรัณยะนาค, ปรัชญา สุทธปรีดา และ ประสงค์(ไม่บอกนามสกุล รุ่นเรามีชื่อประสงค์ 4 คน) พร้อมกับโอนเงินช่วยซื้อรถให้อาจารย์อีก 10,000 บาทด้วย..... 
ข่าวทำบุญ วัดหลักสาม หนองแขม เชิญเสี่ยกตพล กนกพฤกษ์ เป็นประธานทอดกฐินถึงที่บ้าน ได้ปัจจัยสร้างถนนเข้าวัดร่วม 500,000 บาท เฉพาะเสี่ยคนเดียว บริจาคไป 6 หลัก จะช่วยเหมาซื้อรถไฟฟ้าให้อาจารย์สิริเพ็ญฯ คนเดียวก็ยังไหว..... เมื่อสองสัปดาห์ก่อนวิโรจน์ งามเอกและ"กระหร่องเทศ"กับผบ.ทบ.(ผู้บังคับบัญชาที่บ้าน)ได้ไปเยี่ยมหมอทวีวัฒน์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยาที่นครสวรรค์ หมอป่วยเส้นเลือดในสมองอุดตันมา 3 ปีแล้ว ดีใจมากที่ได้พบเพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันมานานร่วม 30 ปี ชวนภรรยาคือหมอศิริวรรณฯไปทานข้าวด้วยกัน บอกว่าขณะนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว เดินไปไหนมาไหนเองได้ โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า ฝากความระลึกถึงเพื่อนๆทุกคน ใครคิดถึงก็โทร.คุยกันได้ที่โทร. 08 1886 4738 หรือที่บ้าน โทร. 0 5622 8491 .......
หมออีกคน เจริญ ปฏิภาณเทวา อุตส่าห์ขับรถไปแม่สายหาซื้อไฟฉัพพรรณรังสี(รัศมี 6 ประการ ทางพุทธศาสนา)ประดับพระพุทธรูป เพื่อฝากท่านอุรุปัติ ธชาลุภัฏ ไปถวาย 3 วัดตามที่ท่านบอกบุญไว้ ปรากฏว่าระหว่างทาง รถถูกชนท้ายเสียหายหลายบาท พระท่านว่าทำบุญไว้ดีแล้ว อานิสงส์จะนำพาให้หมดเคราะห์ กลับไปเชียงรายคราวนี้เลยไปซื้ออีก 6 ชุด ฝากท่านอุรุปัติฯถวายอีก 6 วัดเสียเลย......ไม่ได้ไปงานเลี้ยงรุ่นเสียนาน อภิชาติ (บุญถนอมขวัญ) คำภา มาร่วมสังสรรค์ย่อยคราวที่แล้วเป็นครั้งแรก บอกว่าไม่ได้รับจดหมายหรือ"ข่าวสารสมานมิตร"เลย แต่ก็ได้อ่านข่าวทาง internet เป็นประจำ "กระหร่องเทศ"จดที่อยู่ไว้แล้ว คราวนี้ได้รับข่าวสารที่บ้านแน่......ขอบอกตรงนี้ เพื่อนๆที่ไม่ได้ใช้ internet เอง ลองบอกลูกหลานให้เปิดดูที่
http://osk80.thaiportal.net ซึ่งเป็น website ของรุ่น และสมัครเข้าเป็นสมาชิก  osk80@googlegroups.com ซึ่งเป็นE-mailกลุ่มของรุ่น  จะรู้ข่าวคราวของพวกเราอีกเยอะแยะ........
ผ่าง ผ่าง ลูกหลานใครอยากเก่งคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ เพิ่มชัย (สงวนรักษ์) ศุภมิตร รับสอนแบบรับรองผลและมีคุณภาพ สนใจติดต่อโทร 0 2585 9270 และ 08 9483 1566 ปราโมทย์ จิตตฤกษ์ ลูกชายเข้าเรียนอนุบาลเมื่อไหร่ ฝากเพิ่มชัยติวได้เลย......

ขอต่อด้วยสรุปการร่วมทำบุญซื้อหนังสือพระไตรปิฎก 2 ชุดเพื่อถวายวัด 2 แห่ง คือวัดพิกุลทอง นนทบุรีและวัดบ้านนาดี นครเวียงจันท์ สปป.ลาว ได้เงินร่วมทำบุญทั้งสิ้น 67,105 บาท หลังหักจ่ายตามรายละเอียดที่เคยแจ้งไปแล้ว คงเหลือปัจจัย 6,105บาท ได้ถวายท่านอุรุปัติฯเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางและซื้อเครื่องเล่นDVD 1 เครื่อง สำหรับใช้เปิดแผ่นธรรมะ MP 3 จากประเทศไทยไปถวายในนามของรุ่นที่วัดบ้านนาดี ท่านได้ส่งภาพถ่ายมาพร้อมคำอนุโมทนา ส่วนหนังสือพระไตรปิฎกอีก 1 ชุดพร้อมตู้ที่จะถวายวัดพิกุลทองนั้น ได้ส่งหนังสือและตู้ไปที่วัดเรียบร้อยแล้ว แต่ทางวัดยังไม่สะดวกที่จะรับเป็นทางการ เพราะเพิ่งถูกน้ำท่วมใหญ่เมื่อเดือนที่แล้ว  จะนัดหมายตัวแทนของรุ่นไปถวายในเร็วๆนี้ จุล ลีละเศรษฐกุล เด็กวัดชลออยู่ใกล้ๆ อย่าลืมไปด้วย.......ศ.ดร.พรายพล คุ้มทรัพย์ จะจัดงานสัมมนา"ตีแผ่ WTO Doha : จะจบหรือไม่..จบอย่างไร..กระทบใคร" วันที่ 16 ธันวาคม 2553 เวลา 8.30 - 13.30 น. ที่ห้องฟอร์จูนบอลรูม ชั้น 3 โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน ไม่เสียค่าใช้จ่าย สนใจเข้าร่วมงาน สอบถามได้ที่ ศูนย์บริการวิชาการเศรษฐศาสตร์ โทร.0 2224 0146 ......ใครเอ่ย โอนเงินเข้าบัญชี"สุวัสดิ์ ลิมโปดม" เลขที่ 101 069999 7 ที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ จำนวน 1,000 บาท แต่ไม่แจ้งว่าใครเป็นผู้โอน และเพื่อวัตถุประสงค์อะไร ใครเป็นเจ้าของรีบบอกด้วย จะได้จัดการให้ตามความประสงค์ ถ้าบอกช้าจะใช้หมดเสียก่อน แฮ่ม.......ข่าวนักกอล์ฟ  วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคมนี้  พบกัน ที่สนามทบ. สนาม 2 ถนนรามอินทรา  ทีออฟเที่ยงตรง  กินข้าวเวลาประมาณ 11.00 น......สังสรรค์ย่อยครั้งต่อไป ที่เก่าเวลาเดิม TIVOLI COFFEE SHOP โรงแรมเอเชีย ราชเทวี วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป ...ใครมีข่าวจะส่งให้"กระหร่องเทศ" ลงใน"ข่าวสารสมานมิตร" ทาง e-mail 
suwatosk@gmail.com หรือโทร. 08 1616 2490 และ 08 5123 6633 ......
ปิดท้าย สรสิทธิ์ พึ่งสุข ที่เอื้อเฟื้อการพิมพ์และค่าส่งทางไปรษณีย์ทุกครั้ง ขอบคุณหลายๆเด้อ............. "กระหร่องเทศ" 

ภาพการพบปะเยี่ยมเยียนหมอทวีวัฒน์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่นครสวรรค์Comments
Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80