OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Monday, January 17, 2011
ข่าวสารเพื่อนสวนกุหลาบฯรุ่นที่80 ประจำเดือนมกราคม 2554 ข่าวสารเพื่อนสวนกุหลาบฯรุ่นที่80 ประจำเดือนมกราคม 2554
By virasak @ 3:49 PM :: 2461 Views :: 0 Comments :: Article Rating
 
ข่าวสารสำหรับเพื่อนสวนฯรุ่นที่ 80  ประจำเดือนมกราคม 2554 (แก้ไขเพิ่มเติม)

ถึง เพื่อนสวนฯร่วมรุ่นทุกคน

ขอสรุปบรรยากาศที่เก็บตกจากงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนครั้งที่ 6 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2554 ณ TIVOLI COFFEE SHOP โรงแรมเอเชีย ราชเทวี มาให้เพื่อนๆได้รับทราบกันครับ

1. ในงานงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนครั้งที่ 6 นี้ มีเพื่อนหน้าใหม่บางคนก็มาร่วมด้วย  บรรยากาศในงานครั้งนี้ก็ดีมากเหมือนเดิม โดยในวันนี้ มีเพื่อนๆมาร่วมงานมากกว่าการสังสรรค์ย่อยประจำเดือนทั้ง 5 ครั้งก่อน คือ วันนี้มาร่วมงานสังสรรค์ย่อยจำนวน 28 คน โดยในเวลา 12.24 น. นับได้ว่า มาถึงแล้ว 24 คน ต่อมาก็มีเพื่อนตามมาอีก 3 คน รวมหมดจึงเป็น 27 คน เริ่มต้นด้วยรายชื่อกรรมการรุ่นจำนวน 8 คน และ รายชื่อเพื่อนร่วมรุ่นอีก 19 คน ได้แก่   1.หมอซื่อตรง เจียมจรรยา 2. วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ 3. สุวัสดิ์ ลิมโปดม 4. กตพล(สุทัศน์) กนกพฤกษ์ (กรกมลพฤกษ์)     5. สรสิทธิ์ พึ่งสุข   6. มงคล วัชรางค์กุล  7. ชาตรี ศิริพานิชกร(โผนชนะ)  8. มงคล กริชติทายาวุธ  9. จรินทร์ ปาจาริยานนท์  10. สุรจิตร งามเอก 11.สุธี เมธาดิลกกุล     12. คงกฤต (วิรัช/กี้ง้วน) สนธิเศรษฐี   13. อรุณ ศรีจรูญ   14. ประกอบ(ตี๋) ศฤงคาริยกุล 15. พ.ท.ชัยกาญจน์ ไชยโกมินทร์   16.  ธนกฤต (วิรัช) งานสุจริต  17.มนตรี วชิรเขื่อนขันธ์  18. อภิชาติ คำภา (บุญถนอมขวัญ)  19. พ.ต.อ.พัฒนา(วัฒนา)  เกษรสันติ์  20. วิทยา นันตวรรณกุล 21. กัปตันพอพงษ์ สรรพกิจ 22. พิพัฒน์ วงศาโรจน์ 23. ศุภชัย (เชิดชัย) หาญเจนลักษณ์ 24. นรินทร์ พงษ์รัตนกูล 25. จีรวุธ กีรติกสิกร 26. ชัยวัฒน์ โหตรภวานนท์ 27. มาโนช เด่นอุดม และ 28 สมพงษ์ เทียนเนียม    

2. เพื่อนที่ส่งเสียงดังในวันนี้ ได้แก่ ผู้อำนวยการตลาดนัดจตุจักรคนปัจจุบัน คือ อรุณ ศรีจรูญ มาด้วยชุดเครื่องแบบระดับผู้อำนวยการของ กทม. สีขาวเก๋ไก๋ โดยบ่นว่าไอ้หุย หรือ เจ้าภาสกร ต้องการพบท่านชัชฯ เมื่อมีการนัดหมายได้แล้ว ในวันเวลาที่นัดหมายนั้น ปรากฏว่าไอ้หุย หรือ เจ้าภาสกร ดันทะลึ่งลืมนัด ไม่ไปตามนัด ปล่อยให้ท่านชัชฯ รอเก้อ ดูไอ้หุยมันทำ

3.  เพื่อนกตพล (สุทัศน์) ไม่ยอมรับว่าแก่เกินเรียน ได้ไปลงทะเบียนเป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์เรียบร้อยแล้ว เพียงแต่บ่นนิดหน่อยว่า อ่านตอนแรกก็จำได้ดี แต่พอรุ่งขึ้นก็ชักจะลืมเนื้อหาที่อ่านไป และ ยิ่งกว่านั้น ในเวลา 14.10 น. ระหว่างที่ยังสรวลเสสนทนากับเพื่อนๆ จนลืมเวลาไปเข้าเรียนภาษาอังกฤษ ในเวลา 15.00 น. จนลูกสาวจะต้องมาเตือนว่า ระวังจะเข้าเรียนไม่ทัน เพื่อนกตพล (สุทัศน์) จึงต้องแจ้งเพื่อนๆว่า ต้องขอไปก่อน เพราะจะต้องเข้าเรียนภาษาอังกฤษ

4.   เพื่อนอภิชาติ คำภา (บุญถนอมขวัญ) สนใจว่า  เรื่องภัยพิบัติที่จะเกิดในประเทศไทยนั้น จะเกิดขึ้นหรือไม่ จึงขอให้เพื่อนมงคล กริชฯ ช่วยเฉลย และ ถามย้ำว่า เพื่อนมงคล กริชฯ เชื่อหรือไม่ว่า จะมีภัยพิบัติเกิดขึ้นจริง ซึ่งเพื่อนมงคล กริชฯ ให้คำยืนยันว่า มีความเชื่อในเรื่องเรื่องภัยพิบัติที่จะเกิดในประเทศไทยแน่ แต่วันเวลาเท่านั้นที่อาจคลาดเคลื่อน สิ่งบอกเหตุนั้น ได้เคยพูดตั้งแต่ปี 2539 แล้ว คือ เรื่องจะมีหิมะตกในภาคเหนือ และ ภาคอิสานประมาณปี 2555-2556 หากมีหิมะตกช่วงนี้จริง ปี 2560 จะมีมหันตภัยครั้งใหญ่ที่มีผลต่อประเทศไทย

5.  ช่วงนี้ ม้าอำพลฯ ไปไหนมาไหนลำบาก เพราะไปผ่าตัดต่อมลูกหมากโต เลยต้องหิ้วถุงใส่น้ำปัสสาวะติดตัวไปด้วย ส่วนหัวหน้าก๊วนกอล์ฟ หมอซื่อตรง บอกให้ชวนม้าอำพลฯ ไปเล่นกอล์ฟ แม้หิ้วถุงใส่น้ำปัสสาวะติดตัว ก็ตีกอล์ฟได้ ไม่มีปัญหา หากสงสัยวิธีการเล่นกอล์ฟพร้อมหิ้วถุงใส่น้ำปัสสาวะ ให้สอบถามที่หมอซื่อตรงได้

6.  เพื่อนพนม กิติสาร ช่วงนี้ไปไหนมาไหนไม่สะดวก เพราะถูกงูสวัดเล่นงาน (มิใช่ถูกสุวัสดิ์เล่นงาน) แต่อาการก็ดีขั้นแล้ว ก็ขอให้เพื่อนหายป่วย กลับมามีร่างกายที่แข็งและมีแรงดีนะเพื่อน

7. สมพงษ์ เทียนเนียม  มาเร็วไปเร็ว ทั้งๆที่มีธุระ แต่ก็ขอแวะมาพบหน้าและเม้าท์กับเพื่อนเล็กน้อย จากนั้นขอตัวไปทำธุระก่อน แต่ก่อนกลับ ได้ฝากเงินไว้สมทบกองทุนของรุ่น 1,000 บาท ก็ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้

8. ส่วนเพื่อนบุญฤทธิ์ วงศ์กำแหงหาญ ได้หายหน้าหายตาไปหลายเพลา เพื่อนเหรัญญิกชาตรีฯ คิดถึง เพราะทุกคราวที่เพื่อนบุญฤทธิ์ฯ มาร่วมงานสังสรรค์ มักจะนำเงินมาบริจาคให้รุ่นเสมอ เหรัญญิกจึงถามหา

9. สรสิทธิ์ฯ กับ สุวัสดิ์ นั่งเม้าท์กันไปมา มีไอเดียบรรเจิด นึกอยากไปเที่ยวรีสอร์ทที่เชียงราย ของเพื่อนวิโรจน์ งามเอก ชื่อ ระเบียงจัน ที่อำเภอแม่จัน จ.เชียงราย โดยกะจะแวะพักครึ่งทางที่พิษณุโลก โดยให้ประธาน กกต.พิษณุโลกปัจจุบัน ซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก คือ เพื่อนพิพัฒน์ วงศาโรจน์ เพื่อนรุ่นเรา เป็นเจ้าภาพอาหาร 1 มื้อ และ ติดต่อที่พักในอัตราลดพิเศษให้ โดยทั้งสองคนเสนอจัดรถตู้ให้ฟรีคนละคัน นั่นคือ มีรถตู้ฟรี 2 คันในการนำเพื่อนๆไปเที่ยวเชียงราย พอคุยสิ้นประโยค เพื่อนพิพัฒน์ฯ ก็โผล่มาพอดี โดยเพื่อนพิพัฒน์ตกลง แต่ขอว่า ถ้าไปในช่วงไม่เกินเดือนมีนาคม 2554 น่าจะสะดวก ดังนั้น หากเพื่อนคนใดสนใจจะร่วมเดินทาง ให้ติดต่อโดยตรงกับสรสิทธิ์ฯ หรือ สุวัสดิ์ฯ ได้โดยตรง เพื่อกำหนดการเดินทางต่อไป

10. เพื่อนพิพัฒน์ วงศาโรจน์ ขออนุญาตเล่าความหลังของคุณครูสิริเพ็ญฯ ของพวกเราว่า ทำไมจึงครองตัวเป็นสาวโสด ทั้งๆที่ในวัยสาว ก็เป็นคนสวย โดยผู้ว่าพิพัฒน์ฯ เล่าว่า เคยถามคุณครูสิริเพ็ญฯ โดยตรงในเรื่องนี้ คุณครูสิริเพ็ญฯเล่าว่า มีชายหนุ่มหลายคนมาติดพันในช่วงวัยสาว แต่คุณครูสิริเพ็ญฯเห็นว่า ชายหนุ่มแต่ละคน มักเป็นคนที่ไม่ค่อยรักษาความสะอาด คุณครูสิริเพ็ญฯ ไม่ชอบความสกปรก อนึ่งคุณครูสิริเพ็ญฯ ไม่ชอบให้ใครที่ไปกินอาหารที่ร้านอาหารด้วยกัน มาออกเงินค่าอาหารให้ หากกินอาหารกับชายรายใด ก็ต้องจ่ายคนละครึ่ง ผู้ว่าพิพัฒน์ฯก็เลยสรุปว่า ชายทุกคนก็เลยต้องร้องเพลง “ถอยดีกว่า ๆ” จึงทำให้ คุณครูสิริเพ็ญฯ ต้องเป็นโสดมาถึงวันนี้

11. เพื่อนสรสิทธิ์ พึ่งสุข ประทับใจในความงาม ที่มีกริยาวาจา ท่วงทีบุคลิกภาพ และปฏิภาณไหวพริบของพนักงานบริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ฯ มาก มีความเอ็นดูเป็นพิเศษ จึงออกปากถามเพื่อนๆว่า เพื่อนคนใด ต้องการใช้บริการรถเช่า ขอให้บอกมาได้ บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ฯ มีปริมาณรถให้เช่ามากกว่า 6,000 คัน โดยเพื่อนสรสิทธิ์ฯ อยากได้พนักงานของบริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ฯ รายนี้ มาเป็นเลขาฯ และ ฝ่ายการตลาดมาก หากเพื่อนคนใด ต้องการใช้บริการรถเช่า อย่าลืมช่วยแจ้งให้เพื่อนสรสิทธิ์ฯ ทราบด้วย จะได้มีโอกาสสานฝันต่อ

12. นัดพบกันครั้งต่อไป ในการสังสรรค์ย่อยครั้งที่ 7 ในวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 54 ตั้งแต่ เที่ยงตรง เป็นต้นไป ณ  TIVOLI COFFEE SHOP โรงแรมเอเชีย ราชเทวี

13. สำหรับวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 54 ตั้งแต่ เที่ยงตรงเป็นต้นไป นัดประชุมคณะกรรมการรุ่นที่บ้านกตพล (สุทัศน์) โดยขอเชิญเพื่อนร่วมรุ่นที่สามารถเดินทางไปได้ ให้ไปร่วมด้วย โดยเพื่อน กตพล (สุทัศน์) เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหาร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

สำหรับเส้นทางการไปบ้านกตพล มี 2 เส้นทาง คือ
     ก.เข้าซอยเพชรเกษม 69 ตรงเข้ามาประมาณ 2.5 กม มีสะพานสูง ข้ามสะพานมา 100 ม. มีสามแยก ให้เลี้ยวขวา เจอ seven-eleven เลี้ยวซ้าย ตรงไปสุดทาง เลี้ยวขวา บ้านอยู่ซ้ายมือ 
     ข.แต่ถ้ามาจากทางด่วน ลงสมุทรสาคร  ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านบิ๊กซี  ตรงไปเรื่อยๆ พอถึงโลตัส ชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน  ไปตามป้าย "บางแค" จะเป็นสะพานเลี้ยวขวา ลงสะพานมาวิ่งตรงมาเรื่อย  เห็นป้าย ถนนเอกชัย ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเอกชัย ขับตรงไป 2 กม. จะมีป้ายบอก บางบอน 3 เพชรเกษม ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย บางบอน 3 ตรงไป3 กม. เห็นโรงเรียนสีชมพูฟ้าทางซ้ายมือ ขับตรงมาอีกนิดเห็น บ. โค๊ก เตรียมเลี้ยวซ้าย ซอยจะอยู่ก่อน ก๋วยเตี๋ยวหมูอ้าปาก ประมาณ 20 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมา 100 เมตร บ้านอยู่ซ้ายมือ ถ้าขับเลยซอย ให้ตรงไปอีกนิด  จะมีสามแยก เลี้ยวซ้าย เจอ seven-eleven เลี้ยวซ้าย ตรงไปสุดทาง เลี้ยวขวา บ้านอยู่ซ้ายมือ

มงคล..กริชติทายาวุธ..--...บันทึก  
 
 
Comments
Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80