OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Wednesday, June 22, 2011
ข่าวสารสมานมิตร ฉบับเดือนมิถุนายน 2554 ข่าวสารสมานมิตร ฉบับเดือนมิถุนายน 2554
By virasak @ 9:17 PM :: 2649 Views :: 0 Comments :: Article Rating
 
ข่าวสารสมานมิตร ฉบับเดือนมิถุนายน 2554
สวัสดีครับ ... “ข่าวสารสมานมิตร” ฉบับนี้ ว่าด้วยเรื่องงาน“มหัศจรรย์รำลึกตึกยาว 100 ปี ตึกยาว” ในวันสาร์ที่ 25 มิถุนายน นี้ เริ่มด้วยขอแจ้งกำหนดการย่อ ๆ ก็แล้วกัน เพราะกำหนดการเต็มรูปแบบมีรายละเอียดมาก และกำหนดการล่าสุด คณะกรรมการจัดงาน เพิ่งแถลงเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้เอง ..….
กำหนดการงาน “มหัศจรรย์รำลึก 100 ปี ตึกยาว” ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
กิจกรรมภาคเช้า
06.00 น.                  ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 101 รูป
08.30 น.                  ประธานในพิธีฯ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีและศิษย์เก่าวางพานพุ่มถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
10.30 น.                  ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 10 รูป ณ. หอประชุมอาคาร 123 ปี
12.00 น.                  ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน
กิจกรรมภาคบ่าย
13.00 น.                  กิจกรรมสวนกุหลาบเพื่อชุมชน (ตรวจสุขภาพ) ณ. ตึกสามัคยาจารย์ กิจกรรมถ่ายรูป ทำแสตมป์ที่ระลึก จำหน่ายของที่ระลึกและชมนิทรรศการจากนักเรียนปัจจุบัน ณ. อาคาร 123 ปี
15.00 น.                  กิจกรรม “เสน่ห์มนต์ขลัง...ความทรงจำในอดีต” เล่าเรื่องสวนฯ โดยลูกสวนฯ ณ. อาคาร 123 ปี
กิจกรรมภาคกลางคืน
18.30 น.                  ลงทะเบียนเข้าชมการแสดง แสง สี เสียง สื่อผสม การแสดงดนตรีจาก SK JAZZ
19.00 น.                 ประธานในพิธี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เดินทางมาถึงบริเวณงาน
19.35 น .                ประธานอำนวยการจัดงาน พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ กล่าวรายงาน
19.40 น .                ประธานในพิธี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ กดปุ่มเปิดการแสดง
19.45 น.                 เริ่มการแสดง แสง สี เสียง สื่อผสม ชุด                            
                               “มหัศจรรย์รำลึก 100 ปี ตึกยาว คนสร้างตึก  ตึกสร้างคน คนสร้างชาติ”
21.00 น.                 ปิดงาน

ขอเสริมว่า งานนี้ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู หรือค่าใช้จ่าย มีอาหารเลี้ยงฟรี ยกเว้น ช่วงการแสดง แสง สี เสียง สื่อผสม“มหัศจรรย์รำลึก ตึกยาว 100 ปี คนสร้างตึก ตึกสร้างคน คนสร้างชาติ”  ผู้ชมที่มีบัตรเชิญเท่านั้น ที่จะมีการจัดสรรที่นั่งเป็นการเฉพาะ สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตร สามารถชมได้จากบริเวณทั่วไปของโรงเรียนหรือชมการถ่ายทอดจากจุดที่กำหนดไว้ภายในโรงเรียนเช่น ห้องอาหาร แต่ถ้าไม่สะดวกไป สามารถชมการถ่ายทอดผ่าน Internet ได้เช่นกัน .............สำหรับ รุ่นเรา สก. 80 นัดพบกันเวลา 18.00 น. ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อทำพิธีมอบอ่างบัวที่จัดทำเป็นพิเศษ มีตราโรงเรียนมอบให้กับทางโรงเรียน ประดิษฐาน ณ.พระบรมราชานุสาวรีย์ ซึ่ง กตพล(สุทัศน์) กนกพฤกษ์ ประมูลได้จาก“งานประมูลผลงานศิลปกรรมฉลองครบรอบ 100 ปี ตึกยาว” เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2554 ในราคา 200,000 บาท และจะมอบเงินค่าภาพเขียน“ตึกยาว” จำนวน 850,00 บาท ซึ่ง กตพล ประมูลมาได้เช่นกัน เพื่อสมทบทุน“บูรณะตึกยาว”......... ในงานนี้จะมี CD เพลง “ตึกยาวรำลึก” ที่รุ่นเราจัดทำขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองตึกยาวครบ 100 ปี จำหน่ายแผ่นละ 100 บาท รายได้จากการจำหน่าย จะสมทบทุน “บูรณะตึกยาว”เช่นกัน...... เพลงนี้พิบูลย์ชัย พันธุลี แต่งเนื้อร้อง และ กรหริศ (วีระวัช) บัวสรวง แต่งทำนอง ขับร้องโดย พศภพ บัวสรวง (บุตรชายกรหริศ)  ขอให้พวกเราช่วยกันอุดหนุนและเผยแพร่เพลงนี้ด้วย......... “กระหร่องเทศ”และเพื่อนๆหลายคน ได้ฟังแล้ว ขอบอกว่าไพเราะมาก และทำให้คิดถึง“สวนกุหลาบ”และ“ตึกยาว”ของเราจริงๆ....... นอกจากนี้ยังจะมีหนังสือ“100 ปีตึกยาว สวนกุหลาบ” ซึ่ง“กระหร่องเทศ” และมงคล (ม้า) วัชรางค์กุล มีส่วนร่วมจัดทำด้วย จำหน่ายเล่มละ 1,000 บาท ในเล่มจะมีการบันทึกชื่อ “ศิษย์เก่าดีเด่น” ในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นเกียรติประวัติ ขอรายงานว่าในรุ่น สก. 80 มีเพื่อนรุ่นเราที่ได้รับการบันทึกไว้ 5 คน คือ โกมล คีมทอง (เข้าเรียนชั้น ม.ศ. 4 แผนกศิลปะ เมื่อปี 2507) ครูผู้มีอุดมการณ์สูง จนได้รับสมญานามว่า“ครูของแผ่นดิน” เสียชีวิตแล้ว เพราะถูกผู้ก่อการร้ายยิงตาย ที่สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2514 พวกเราส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ว่า โกมล เรียนรุ่นเดียวกับเราที่สวนกุหลาบ แม้โรงเรียนจะไม่ได้สนใจเพื่อนคนนี้ แต่บุคคลภายนอกยกย่องมาก.....นินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการบริษัท โตโยต้า ประเทศไทย จำกัด เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งสูงสุดในบริษัทยักษ์ใหญ่ของญีปุ่น และเคยเป็นนายกสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย............ รศ.ดร. นิพนธ์ พัวพงศกร ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(TDRI) และเป็นคนดีศรีสวนฯ ปีล่าสุด ………ศ. คลินิค นพ.สมชาย ศรียศชาติ ศัลยแพทย์หัวใจมือหนึ่งของเมืองไทย...........และพลเอกสายันห์  อรรถเกษม อดีตเจ้ากรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม .......ขอแสดงความยินดีด้วยทุกคน..............ขอข่าวอื่น ๆ บ้าง สรสิทธิ์ พึ่งสุข จะมีงานแต่งงานลูกชายที่สวนอาหารนาทอง เหม่งจ๋าย และงานแต่งงานลูกชายของนพดล ศรีชยันดร ที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีฯในวันเดียวกัน คือวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2554 แต่คนละเวลากัน  งานของสรสิทธิ์ จัดตอนเที่ยง ส่วนงานของนพดล จัดตอนเย็น.........“กระหร่องเทศ” ย้ำไว้ จะได้ไม่ไปผิดเวลา.......... ปิดท้ายด้วยข่าวก๊วนกอล์ฟเดือนนี้ นัดกันวันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน  ที สนามกรุงกวี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 4 ทีออฟเวลาเที่ยงเหมือนเดิม..........................................

ภาพ “ตึกยาว” และ “อ่างบัวตราโรงเรียน”  

                                                                                     “กระหร่องเทศ”
 
 
                     

                                                                                                                
Comments
Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80