OSK80 Only : Register / Login 
 You are here : ข่าวทั่วไป
ข่าวทั่วไป

Current Articles | Archives | Search

Saturday, April 21, 2012
ข่าวสารสมานมิตร เดือนมีนาคม/เมษายน 2555
By virasak @ 9:16 PM :: 1945 Views :: 0 Comments :: Article Rating
 

“ข่าวสารสมานมิตร” เดือนมีนาคม/เมษายน 2555

สวัสดีปีใหม่ไทย(วันสงกรานต์)ครับ........“กระหร่องเทศ”ขอรายงานตัว........ข่าวแรกเก็บตกจากงานวันสถาปนาโรงเรียนเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา มีเพื่อนไปร่วมแสดงความยินดีกับหมอสมชาย ศรียศชาติ ที่ได้รับการเสนอชื่อจากรุ่นเราให้เป็น“คนดีศรีสวนฯ” ประจำปี 2555 ร่วมยี่สิบคน......ด้วยความที่หมอไม่ค่อยมีเวลามาร่วมสังสรรค์กับเพื่อนบ่อยนัก  นานๆเจอกันที หมอนั่งคุยกับเพื่อนๆจนไม่ได้ยินประกาศให้ไปรายงานตัวที่อาคารพระเสด็จฯ....เกือบจะไม่ได้ขึ้นเวทีไปรับใบประกาศเกียรติคุณจากประธานในพิธี ฯพณฯองคมนตรี พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ .....โชคดีที่“กระหร่องเทศ”ไปลงทะเบียนไว้ให้ก่อน เลยได้ขึ้นไปรับหลังจากพิธีกรประกาศข้ามคิวไปสองรุ่น....มงคล วัชรางค์กุล (ม้า) กลัวเพื่อนจะไม่ได้รับ รีบวิ่งไปบอกกับพิธีกรว่า ประกาศข้ามชื่อหมอสมชายฯรุ่นผมไปแล้วครับ.....คืนนั้นผอ.สมหมาย วัฒนะคีรีและครูบาอาจารย์เก่าๆแม้จะมีอายุกว่า 80-90 ปีแล้ว ก็มาร่วมยินดีกับลูกศิษย์ด้วยหลายท่าน....หลังจากงานเลิก“กระหร่องเทศ”ไปส่งหมอสมชายฯ(กลับไปดูคนไข้?)ที่โรงพยาบาลธนบุรีและส่งอาจารย์พังงา เทียนทองที่บ้านถนนบรมราชชนนี.......ก่อนจะกราบลากลับ นอกจากท่านจะกล่าวชื่นชม”คนดีศรีสวนฯ”และเพื่อนๆในรุ่นแล้ว......ท่านยังฝากคำเชิญ“กระหร่องเทศ”และเพื่อนๆส.ก. 80 ไปร่วมรับประทานอาหารที่โรงแรมรอยัล ในวันที่ 7  เมษายนอีกด้วย    ต้องกราบขอบพระคุณงามๆครับ......แต่วันนัดเลี้ยง“กระหร่องเทศ”ต้องมีภารกิจไปต่างจังหวัดเลยไม่ได้ไปร่วมงานด้วย.....ขอนำรายงานของวีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ที่นำลงเว็บไซต์รุ่น
 มาให้เพื่อนๆที่ยังไม่ได้อ่าน ได้อ่านกันอีกครั้งตาม link:  http://osk80.thaiportal.net/ขาวทวไป/tabid/299/articleType/ArticleView/articleId/618/-.aspx  
.......ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน"เสียทัศน์"กตพล กนกพฤกษ์ นัดเพื่อนๆหลายคนไปเลี้ยงใหญ่ที่ภัตตาคารแชงการีล่า.....เกียรติพงศ์ น้อยใจบุญ(โล้น) หายหน้าหายตาไปนานก็โผล่มากับเขาด้วย....“กระหร่องเทศ”ถามว่าเลี้ยงโอกาสอะไร “เสี่ยทัศน์”ตอบหน้าตาเฉยว่า“หุ้นขึ้นโว้ย”......รู้แล้วล่ะว่าหุ้น“เอกรัฐ”ที่เสี่ยซื้อไว้เยอะ ขึ้นมาหลายใช่มั้ย? 5-5-5 .......บ้านอยู่ถึงขอนแก่น ชยาทิตย์ วัฒนวิกย์กิจ ไปห่วงเพื่อนๆที่ภูเก็ตจะถูกหวยแผ่นดินไหว,น้ำถล่มและห่วงหมอวิศิษฐ์ ชาติสุทธิพันธ์ ที่อเมริกาจะถูกJACK POT จากพายุTORNADO แต่“กระหร่องเทศ”กลับห่วง ชยาทิตย์ฯ มากกว่า เพราะช่วงนี้อากาศที่ขอนแก่นคงจะร้อนมากๆ
เพื่อนเลยตะโกนผ่าน  osk80@googlegroups.com ว่า“ขอนแก่นร้อนchip haiอยากแก้ผ้าโดดบึง”โอ๊ย! อย่านะเพื่อน หวาดเจี๋ยว(ไม้จัตวา)ว่ะ.......ข่าวจากก๊วนกอล์ฟ.....เดือนนี้นัดวันพุธที่ 25 เมษายน ที่สนามเมืองเอก t-off ก่อนเที่ยง... หมอซื่อตรง เจียมจรรยา ฝากขอโทษล่วงหน้าว่า จะไม่ได้ไปร่วมวงสวิงด้วย เพราะติดนัดตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาล รับรองผลออกมาต้องแข็งปั๋ง เอ๊ย!ฟิตปั๋งแน่.......สังสรรค์ย่อยเดือนนี้ พบกันวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายนนี้ ที่ห้องอาหารเวียตนาม ชั้นสอง โรงแรมเอเชีย ราชเทวี เวลาเที่ยงเหมือนเดิม.......ครั้งนี้ขอเชิญคณะกรรมการรุ่นไปกันให้พร้อมหน้าด้วย เพราะประธานหมอซื่อตรงฯ จะขอปรึกษาหารือเรื่องการจัดงานเลี้ยงรุ่นประจำปีนี้และการเลือกตั้งประธานรุ่นคนใหม่ด้วย......ปิดท้าย ข่าวฝากจากสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่  7 เมษายน 2555 เวลา 13.00 น. ที่สมาคมศิษย์เก่าฯ ถนนสามเสน (ท่าวาสุกรี)และจะมีการเลือกตั้งนายก/คณะกรรมการบริหารสมาคมฯชุดใหม่ด้วย........สวัสดีครับ.........   “กระหร่องเทศ”Comments
Only registered users may post comments.

สงวนลิขสิทธิ์ 2553 โดย OSK80