Saturday, September 25, 2010
ข่าวสารสมานมิตร สก.80 ฉบับที่ 3 ข่าวสารสมานมิตร สก.80 ฉบับที่ 3
By virasak @ 7:41 PM :: 2319 Views :: 0 Comments :: Article Rating
ข่าวสารสมานมิตร สก.80 ฉบับที่ 3/2553
ถึง เพื่อนร่วมรุ่นทุกคน
ขอสรุปบรรยากาศที่เก็บตกจากงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนครั้งที่ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2553 ณ TIVOLI COFFEE SHOP โรงแรมเอเชีย ราชเทวี มาให้เพื่อนๆได้รับทราบกันครับ
1.ในงานงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนครั้งที่ 2 นี้ มีเพื่อนหน้าใหม่ๆมาด้วยกันหลายคน บรรยากาศในงานครั้งนี้ก็ดีมากๆ ทุกคนแฮปปี้ทั้งจากงานประจำที่ยังมีนายจ้างคนเดิมจ้างต่อ และจากการมีนายจ้างใหม่เห็นความสำคัญ เลยจ้างหลังเกษียณอายุ เพื่อนบางคนก็ไปทำสวนทำไร่ ทำอะไรกันต่อ ซึ่งได้ทั้งเงิน และ สุขภาพ
2. เพื่อน สุรจิตร งามเอก เสนอว่า รายงานงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือน น่าจะมีรายชื่อเพื่อนที่มาร่วมงานด้วย อาจทำให้เพื่อนที่สนิทกันแต่ไม่มีโอกาสได้พบปะกันจะได้มาพบกันในครั้งต่อๆ ไป เพื่อนมงคล กริชฯ เลขาฯรุ่นสนองตอบทันที จัดการให้แต่ละคนเขียนชื่อ นามสกุลของแต่ละคนโดยได้ชื่อผู้มาร่วมงานรวม 25 คน  ดังนี้ 1.หมอซื่อตรง เจียมจรรยา 2. มงคล กริชติทายาวุธ 3. ชาตรี ศิริพานิชกร 4.วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ 5. กตพล กนกพฤกษ์ 6. สรสิทธิ์ พึ่งสุข 7.ธัญญา ศีลธร 8. พนม กิติสาร 9. มงคล วัชรางค์กุล 10.หมอเจริญ ปฏิภาณเทวา 11.อำพล คณานับ 12. กัปตันพอพงษ์ สรรพกิจ 13.สุรจิตร งามเอก 14.สุธี เมธาดิลกกุล 15. รศ. สมบูรณ์ ศุภศิลป์ 16.จรินทร์ ปาจาริยานนท์ 17.ดิเรก วงศ์ชินศรี 18. ดร.วิบูลย์ วิริยาธิกวงศ์ 19.วิทยา นันตวรรณกุล 20.จีราวุธ กีรติกสิกร 21. คงกฤต (วิรัช/กี้ง้วน) สนธิเศรษฐี 22. ปราโมทย์ ตัณจักรวรานนท์ 23. ประกอบ ศฤงคาริยกุล 24.พท.ชัยกาญจน์ ไชยโกมินทร์ 25. อาจินต์ ศุขโรจน์
3. เพื่อนที่มีสปิริตแรงรายเดิม คือ หมอเจริญฯบินมาจากเชียงราย ลงจากสนามบินก็ตรงไปงาน 3.9 G ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ก่อน แต่ผิดหวัง ไม่มีของ hi-tech มาโชว์ เลยต้องแวะไปดูที่พันธุ์ทิพย์ เห็น IPAD มันน่าเล่นยิ่งนัก ระหว่างลังเลใจแต่เผอิญถึงเวลานัดหมายงานสังสรรค์แล้ว ก็ตัดสินใจผละจากเครื่องIPAD ทิ้ง ของน่าเล่นไว้ก่อนเพื่อมาหาเพื่อนๆที่น่าคุยมากกว่า คือดิ่งมาร่วมงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนทันที พอเสร็จงาน มงคล กริชฯ ก็อาสาเป็นสารถีพาหมอเจริญฯกลับบ้านที่ตลิ่งชันเพราะอยู่ห่างกันไม่ไกลนัก ปรากฏว่าค่ำคืนนั้นฝนตกหนัก  กว่าจะเข้าบ้านทั้งสองหน่อก็เปียกฝนไปตามๆกันไป
4. รศ.สมบูรณ์ ศุภศิลป์ หายหน้าไม่ได้มาร่วมสังสรรค์ 10 ปีเต็ม บอกว่าครั้งที่แล้วเมื่อปี 2543 ผ่านมา 10 ปี พอดี วันนี้ดีมากๆที่ได้มาพบปะเพื่อนเก่า แต่ก่อนที่จะมาร่วมงานในวันนี้ ได้แวะไปหาหมอพรชัย อรพินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหู ตา คอ จมูก ศิษย์สวนฯรุ่นก่อนเราและได้มาเรียนร่วมรุ่นกับเรา เพราะเจ้ารศ.สมบูรณ์ ศุภศิลป์ มีปัญหาจมูกอักเสบจากสูบบุหรี่มากเกินไป สมบูรณ์เล่าว่า ตอนมาถึงโรงพยาบาลตอนเข้าห้องน้ำเจอหมอพรชัยฯที่ห้องน้ำ แต่จำกันไม่ได้ ตอนนั่งรอตรวจ ปรากฏว่าหมอที่เจอกันในห้องน้ำ ก็คือหมอพรชัยฯนั่นเอง ตรวจเสร็จมารับยาไม่ต้องเสียค่าหมอเพราะได้หมอเจริญฯโทรมาบอกหมอพรชัยฯไว้ก่อนแล้ว สรุป จ่ายค่ายาและค่าธรรมเนียมของโรงพยาบาลเท่านั้น
5. สุธี เมธาดิลกกุลหรือไอ้อ้วนเดินกระโผลกกระเผลก ถือไม้เท้ายันร่างกาย สภาพมันย่ำแย่กว่าเพื่อนๆมาก เวลามันตักอาหารกินมือมันสั่นดิ๊กๆ มองไปที่มันกลัวอาหารและขนมจะไม่เข้าปาก แต่มันมีสปิริตสูงมาก มาร่วมงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนเกือบทุกเดือน และที่น่าตกใจคือหลังจากกินอาหารแล้ว สุธีไปตักไอศกรีมกะทิสดใส่จานใหญ่พร้อมขนมเค้ก 3 ชิ้น นั่งกินอย่างเอร็ดอร่อย เจ้าปราโมทย์ ตัณจักรวรานนท์ ตอนนี้ก็ตัวอ้วนใหญ่มากเหมือนกันก็เลียนแบบทันทีแต่แถมลูกบัวอีก 4 ช้อนโต๊ะ แล้วครวญครางว่าอร่อยดีว่ะ มงคล กริชฯ นั่งอยู่ติดกันตะบะแตก ลุกไปตักไอศกรีมกะทิสด แต่กระดากเพราะมีน้ำหนัก  87 กิโลกรัม ก็ถือว่าอ้วนใหญ่เหมือนกัน จึงตักใส่ถ้วยเล็กพร้อมขนมเค้ก 1 ชิ้น แต่พอกินเสร็จ เห็นด้วยว่าอร่อยจริงว่ะ ไม่หวานมากแต่มันกำลังดี เลยไปตักเพิ่มอีกหนึ่งถ้วยเล็กพร้อมลูกบัวอีก .2. ช้อนโต๊ะ..ปรากฏว่าไอ้เพื่อนๆที่นั่งติดๆกันต่างก็ไปตักไอศกรีมกะทิสดมากินกันถ้วนหน้า
6. ส่วนสุวัสดิ์(ไอ้หร่อง) ขอลางานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนครั้งนี้ เพราะต้องไปประชุมกับธนาคารแห่งประเทศไทยที่เขาใหญ่ จึงแบ่งภาคมาร่วมงานไม่ได้ แต่ก็ฝากงานเรื่องเงินบริจาคซื้อหนังสือพระไตรปิฎกว่า ตามรายงานเดือนก่อนว่า มีเงินอยู่ 57,105.- บาท ปรากฏว่าเพื่อนนินนาท ไชยธีรภิญโญ บริจาคเพิ่มให้มาอีก 5,000.-บาท รวมเป็น 62,105.-บาท ได้จ่ายค่าหนังสือพระไตรปิฎก 25,000.-บาทและค่าห่อปกพลาสติกไปแล้ว เป็นเงิน 500.-บาท คงเหลือเงินบริจาครวม 36,605.-บาท (ยังไม่ได้ซื้อตู้บรรจุหนังสือ) นอกจากนี้ นพดล(ตัณจักรวรานนท์) ศรีชยันดร แสดงความจำนงว่า จะร่วมบริจาคอีก.3,000.-บาทรวมเป็น..39,605.-บาท
7. สำหรับหนังสือ บันทึก นึกได้เอง ของท่านพุทธทาส ที่มงคล กริชฯ ได้มอบให้รุ่นฯซึ่งยังเหลืออีก 9 เล่มนั้น ปรากฏว่า ประธานซื่อตรงฯได้นำเสนอให้เพื่อนๆที่ยังไม่มีหนังสือดังกล่าว ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 5 นาทีก็ขายหมด ได้เงินมา 1,800.- บาท ได้นำเงินเข้ากองทุนรุ่นเรียบร้อยแล้วโดยได้มอบให้ไอ้ช้างชาตรีไปเข้าบัญชี
8. เพื่อน วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ เสนอว่า น่าจะจัดงานงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนในช่วงมื้ออาหารกลางวันแทนมื้อค่ำ เพราะจะสะดวกในการเดินทางและ มีความปลอดภัยในการขับรถยามค่ำคืนมากกว่าเพราะพวกเราต่างอายุมากแล้ว การขับรถในตอนกลางคืนค่อนข้างอันตรายต่อการมองคนเดินข้ามถนน ส่วนเพื่อนจรินทร์ ปาจาริยานนท์ เสนอว่าน่าจะจัดในวันพฤหัสบดีแทนวันศุกร์ เพราะทุกวันศุกร์นั้น การจราจรติดขัดมาก มงคล กริชฯ จัดการให้ทันทีโดยสอบถามเป็นรายบุคคลด้วยความเห็นชอบของหมอซื่อตรงฯ ประธานรุ่น...สรุปผลออกมาว่า
   8.1  เห็นควรจัดช่วงกลางวัน 12 เสียง ช่วงค่ำ 13 เสียง สรุป จัดช่วงค่ำเหมือนเดิม
             8.2 เห็นควรจัดวันพฤหัสบดี 15 เสียง จัดวันศุกร์ 10 เสียง สรุป จัดวันพฤหัสแทนวันศุกร์
นั่นคือ การจัดงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือนคือ วันพฤหัสบดีที่สองของเดือน เวลา 18.00 น.จนกว่ามีการเปลี่ยนแปลง
9. เพื่อนกตพล (สุทัศน์) เสนอว่า น่าจะย้ายสถานที่จัดงานงานสังสรรค์ย่อยประจำเดือน จากห้องอาหาร TIVOLI COFFEE SHOP ชั้นล่าง ไปเป็นห้องอาหารเวียดนามที่ชั้นสอง ซึ่งเงียบกว่า ราคาอาหารก็เท่ากันและก็อร่อย  เพื่อนกตพล (สุทัศน์) เคยมาใช้บริการหลายครั้งแล้ว เสียแต่เก็บค่าน้ำดื่มแพงเท่านั้น ส่วน TIVOLI COFFEE SHOP นั้น ทางโรงแรมบริการน้ำดื่มให้ฟรี แต่เสียงดนตรี ค่อนข้างดัง จึงฝากให้หร่องซึ่งคุ้นเคยกับลูกชายเจ้าของโรงแรม (คุณสุรพล เตชะหรูวิจิตร ศิษย์เก่าสวนกุหลาบรุ่นน้อง)ไปประสานงาน ปรากฏว่า ห้องอาหารเวียดนามไม่มีบุปเฟท์ตอนกลางคืน การจัดเลี้ยงที่ไม่สามารถกำหนดจำนวนผู้มางานแน่นอนจะไม่สะดวกเท่าจัด ที่ TIVOLI COFFEE SHOP  จึงควรจัดที่เดิมไปก่อน และคอยดูว่าทางโรงแรมจัดการเรื่องเสียงดังให้พอใจหรือไม่ แล้วค่อยหารือกันใหม่ คณะกรรมการรุ่นฯเห็นพ้องกันว่า สังสรรค์ครั้งต่อไปคือ วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2553 ณ สถานที่เดิม คือ TIVOLI COFFEE SHOP ชั้นล่าง ที่โรงแรมเอเชีย ราชเทวี ตั้งแต่เวลา 18.00 น เป็นต้นไป

10. สำหรับเพื่อนๆที่เล่นกอล์ฟ ประธานซื่อตรงฯ แจ้งว่า เดือนนี้ เล่นที่สนามยูนิโก้ ถนนกรุงเทพกรีฑา วันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายนนี้ ทีออฟเวลา 12.30 น. เจอกันก่อนเที่ยงเพื่อกินข้าวกันก่อน

มงคล กริชติทายาวุธ บันทึก

ขอขอบคุณ เพื่อนสรสิทธิ์ พึ่งสุข ที่เอื้อเฟื้อการพิมพ์และค่าไปรษณีย์ส่งข่าวสารให้เพื่อนๆทุกครั้ง